5/5 - (1 bình chọn)

Google Partners là chương trình dành cho những đại lý quảng cáo và bên thứ ba quản lý tài khoản Google Ads thay mặt cho các thương hiệu hoặc doanh nghiệp khác. Chương trình Google Partners áp dụng ở hơn 60 quốc gia và được cung cấp bằng 43 ngôn ngữ.

Chương trình này mang đến cho hàng nghìn đối tác các lợi ích chiến lược tập trung vào đào tạo và thông tin chuyên sâu, quyền truy cập và sự hỗ trợ, sự ghi nhận và phần thưởng. Sứ mệnh của chương trình này là cung cấp cho các doanh nghiệp này những công cụ, tài nguyên và sự hỗ trợ đổi mới mà họ cần để giúp khách hàng khai thác toàn bộ tiềm năng trong các chiến dịch Google Ads của họ.

3 cấp độ của mối quan hệ đối tác

Chương trình Google Partners cung cấp 3 cấp độ tham gia: Thành viên, Đối tác và Đối tác xuất sắc. Mỗi cấp độ đều có riêng một nhóm lợi ích và cơ hội toàn diện để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với Google.

Cách đăng ký tham gia Chương trình Google Partners

Bạn có thể đăng ký Chương trình Google Partners trên trang web Google Partners. Bạn sẽ cần đăng ký bằng một tài khoản người quản lý Google Ads mà bạn có quyền quản trị. Tìm hiểu thêm về cách đăng ký tham gia Chương trình Google Partners

Lợi ích của Google Partners

Chúng tôi đã điều chỉnh các lợi ích để đáp ứng nhu cầu của bạn trong 3 khía cạnh chính: Đào tạo và thông tin chuyên sâu, Quyền truy cập và sự hỗ trợ, Ghi nhận và phần thưởng. Các lợi ích được xác định theo danh hiệu Đối tác Google của bạn. Các lợi ích có thể chưa áp dụng ở một số quốc gia.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tổng quan chi tiết về các lợi ích của chương trình tại đây.

Lợi ích khi làm việc với Đối tác Google Adwords

Chương trình Google Partners cung cấp 3 cấp độ tham gia: Thành viên, Đối tác và Đối tác xuất sắc. Mỗi cấp độ đều có riêng một nhóm lợi ích và cơ hội toàn diện để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ của bạn với Google. Đối tác có thể tận hưởng nhiều lợi ích về các lĩnh vực Đào tạo và thông tin chuyên sâu, Quyền truy cập và hỗ trợ, Ghi nhận và phần thưởng.

1. Đối tác Google là các chuyên gia

Khi bạn đầu tư tiền vào PPC, bạn muốn làm việc với một công ty nào đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Bạn cũng muốn tận dụng tối đa số tiền của mình và tạo ra chiến dịch tốt nhất?

Công ty đối tác của google sẽ giúp bạn làm việc này. Những đối tác của google, hầu hết là những người có kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu đề làm việc với Google Ads. Khi bạn hợp tác với công ty có kiến thức sâu rộng, mọi kế hoạch chiến dịch của bạn sẽ được tốt đa hóa hoàn toàn.

2. Luôn cập nhật thông tin PPC mới nhất

Ngày nay, thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển và thay đổi. Vì vậy, bạn phải nắm bắt được những thay đổi này để tận dụng tối đa kế hoạch tiếp thị.

Khi làm việc với agency đối tác của google, điều này có nghĩa là bạn đang làm việc với một công ty luôn cập nhật tất cả các thay đổi mới nhất. Google luôn yêu cầu đối tác của họ liên tục tìm hiểu và cập nhật các thay đổi. Những công ty này cũng được yêu cầu thực hiện các kỳ thi chứng nhận để đảm bảo họ thông thạo, hiểu biết về những thay đổi.

Google sẽ trợ giúp những công ty này bằng cách cung cấp cho họ chương trình đào tạo, vì vậy bạn có thể yên tâm khi hợp tác với họ.

Luôn cập nhật thông tin PPC mới nhất
Luôn cập nhật thông tin PPC mới nhất

3. Thực hành những điều họ cung cấp

Một trong những điều quan trọng nhất cần tìm kiếm ở một công ty là họ thực hành những gì họ đang cung cấp. Ví dụ như nếu công ty định cung cấp cho bạn những tính năng tuyệt vời như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), hoặc PPC, họ cũng đang sử dụng những phương pháp này cho công việc kinh doanh của chính họ.

Khi làm việc với partner google, bạn có thể yên tâm rằng họ đang sử dụng PPC cho công việc kinh doanh của chính họ. Vì công ty cần liên tục thực hành sử dụng PPC để tìm ra những cách mới và sáng tạo, nhằm cải thiện các chiến dịch PPC của khách hàng.

Google partner liên tục tạo quảng cáo PPC và sử dụng các từ khóa khác nhau để xem từ khóa nào hoạt động tốt nhất. Các công ty không ngừng thử nghiệm để tìm ra cách tạo các chiến dịch PPC tốt hơn cho khách hàng.

4. Giúp bạn một cách nhanh chóng

Khi bạn đang chạy một chiến dịch, các vấn đề có thể xuất hiện. Quảng cáo của bạn có thể bị phần mềm độc hại tấn công và sẽ ngăn chặn chiến dịch của bạn chạy. Bất kỳ vấn đề nào cũng có thể xảy ra ảnh hưởng tiêu cực đến chiến dịch.

Đối tác google cao cấp có một nhóm riêng mà bạn có thể liên hệ. Nếu chiến dịch của bạn đang chạy mà bị phần mềm độc hại tấn công, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc khắc phục sự cố khi tự mình thực hiện. Vì vậy, với đối tác cao cấp, họ có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn vì họ có đường dây trực tiếp đến Google. Chính vì thế hợp tác với đối tác cao cấp là lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

5. Cung cấp dịch vụ tuyệt vời

Google đảm bảo rằng các công ty đối tác của google cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Để tiếp tục là đối tác, các công ty cần duy trì các tiêu chuẩn của Google. Họ cần liên tục cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của họ.

Khi làm việc với partner google, họ cung cấp cho bạn các dịch vụ cao nhất. Điều quan trọng bạn phải hợp tác với một công ty sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ đặc biệt. Vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn công ty nào phù hợp với yêu cầu của bạn.

6. Có quyền truy cập vào các tính năng beta

Google có nhiều tính năng mà họ thử nghiệm trước khi cho phép người dùng có quyền truy cập vào chúng. Tính năng này thường là các bản cập nhật mới nhất cho hệ thống Google Ads của Google.

Khi làm việc với adwords partner, bạn có quyền truy cập vào các tính năng beta. Đối tác này có thể tích hợp các tính năng beta vào gói của bạn. Còn khi bạn hợp tác với công ty tiếp thị không phải là Đối tác của google, họ và ngay cả bạn cũng sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng beta.

7. Làm việc trực tiếp với google

Những partner google sẽ làm việc trực tiếp với Google. Quảng cáo PPC của bạn được vận hành thông qua nền tảng của Google. Chúng là một trong những nền tảng công cụ tìm kiếm hàng đầu mà người dùng sử dụng để thực hiện tìm kiếm.

Đối với doanh nghiệp cá nhân, sẽ rất khó tạo kết nối trực tiếp với Google. Nếu bạn gặp sự cố hoặc cần trợ giúp, việc liên hệ với google là một thách thức.

Khi bạn làm việc với đối tác google, bạn sẽ có đường dây liên lạc trực tiếp với google. Google cung cấp cho các công ty này nhóm riêng, vì vậy luôn có người để liên hệ. Thường các công ty này nói chuyện trực tiếp với google để giải quyết nhiều loại chủ đề.

Bạn có thể liên hệ với google partner về việc tối ưu hóa tài khoản của bạn hoặc thông tin chi tiết có liên quan. Khi xảy ra vấn đề phát sinh, bạn đã có đường dây trực tiếp để giải quyết nếu như đang hợp tác với họ.

7 lợi ích khi làm việc với Đối tác Google Adwords
7 lợi ích khi làm việc với Đối tác Google Adwords

Làm thế nào để bạn trở thành một trang web đối tác của Google?

Để trở thành trang web đối tác của Google, các trang web phải đăng ký với Google và trải qua quá trình đánh giá để xem chúng có phù hợp hay không.

Bất kỳ trang web nào cũng có thể đăng ký trở thành trang đối tác của Google, nhưng không phải ai cũng được chấp nhận.

Không giống như các chứng chỉ đối tác của Google, bạn không nhận được bất kỳ biểu tượng hoặc biểu tượng ưa thích nào để đưa vào trang web của mình. Trở thành đối tác của trang web chỉ có nghĩa là bạn được phép hiển thị quảng cáo thay mặt cho Google.

Việc đăng ký đối tác google adwords hiện nay rất dễ dàng. Khi bạn đăng ký, Google sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản với tư cách cá nhân và cho công ty của bạn nữa.

1. Đăng ký đối tác google với tư cách cá nhân

Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.google.com/partners/become-a-partner/

Bước 2: Nhấp vào Hồ sơ của tôi trong thanh điều hướng

Bước 3: Điền thông tin

 • Địa chỉ mail: Để nhận được khuyến mãi độc quyền từ google
 • Số điện thoại: Có thể chọn nhận cuộc gọi từ Google, cập nhật các thông tin về tài khoản Đối tác.
 • Quốc gia: Khu vực kinh doanh hiện tại giúp Google cung cấp các phiếu mua hàng cho bạn.
 • Công việc: Chọn vai trò công việc từ menu thả xuống.
 • Liên kết công ty: Nếu công ty của bạn đã là đối tác, bạn có thể chọn từ danh sách.
 • Tài khoản người quản lý Adwords: Google chỉ cung cấp khuyến mãi adwords cho các cá nhân có tài khoản người quản lý adwords. Tài khoản người quản lý cũng phải đăng ký công  ty của bạn làm đối tác trên Google.
 • Sở thích: Có thể bao gồm các kênh quảng cáo khác nhau mà bạn đang sử dụng, thị trường bạn đang khám phá và các dịch vụ đang cung cấp.

Lưu ý: Khi bạn tạo tài khoản của công ty, bạn sẽ trở thành quản trị viên tài khoản. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin như trạng thái huy hiệu Đối tác của đại lý của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm quản trị viên lâu dài, bạn có thể chọn người khác làm quản trị viên được liên kết với công ty bạn.

2. Đăng ký đối tác google với tư cách là công ty

Bước 1: Truy cập vào link https://www.google.com/partners/become-a-partner/

Bước 2: Trong phần Tổng quan, hãy nhập trên công ty vào hộp tìm kiếm

Sau đó chọn gợi ý chính xác.

Nếu tên công ty của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy chọn + Thêm công ty.

Bước 3: Điền các thông tin

 • Tên công ty: Google xác minh thông tin đăng nhập và xác nhận thêm tên vào danh sách chính thức.
 • URL trang web: Google gửi xác nhận đến email đã đăng ký, xác minh URL trang web bắt buộc.
 • Quốc gia: Nhập vị trí doanh nghiệp hiện tại.

Lưu ý: Để giành được huy hiệu đối tác của google, google cần phải có ít nhất 1 cá nhân liên kết được chứng nhận về adwords (google adwords certification).

Làm thế nào để bạn trở thành một trang web đối tác của Google?
Làm thế nào để bạn trở thành một trang web đối tác của Google?

Sự khác biệt giữa Đối tác của Google và Đối tác cao cấp của Google là gì?

Sự khác biệt giữa Đối tác của Google và Đối tác cao cấp của Google phụ thuộc vào ba yếu tố:

 • Chứng chỉ
 • Chi tiêu
 • Đạt hiệu suất

Để có giấy chứng nhận , Đối tác của Google tại Việt Nam phải có một người dùng (có quyền quản trị hoặc quyền truy cập thông thường vào tài khoản người quản lý Google Ads hoặc người quản lý phụ của bạn) được chứng nhận về Google Ads, trong khi Đối tác cao cấp của Google phải có hai người dùng được chứng nhận về Google Ads và có cùng các quyền đã đề cập ở trên.

Đối với chi tiêu , Đối tác của Google phải đáp ứng yêu cầu chi tiêu cho quảng cáo trong 90 ngày là 10.000 đô la. Chi tiêu này phải xảy ra trên các tài khoản được quản lý của bạn. Trong khi đó, Đối tác cao cấp của Google tại Việt Nam phải đáp ứng mức chi tiêu quảng cáo không xác định cao hơn.

Để đạt được hiệu suất , Đối tác của Google phải mang lại doanh thu và tăng trưởng quảng cáo tổng thể vững chắc, đồng thời duy trì và phát triển cơ sở khách hàng của mình. Đối tác cao cấp của Google phải đáp ứng yêu cầu tương tự.

Sự khác biệt giữa Đối tác của Google và Đối tác cao cấp của Google là gì?
Sự khác biệt giữa Đối tác của Google và Đối tác cao cấp của Google là gì?

Google Adwords Certification là gì?

Để trở thành google partner, bạn phải sở hữu chứng nhận Google Ads Certification. Vậy chứng nhận Google Certification là gì?

Google Certification là chứng nhận của google cấp cho bạn khi bạn vượt qua các bài thi và được công nhận kiến thức, kỹ năng, sự thành thạo về cơ bản hoặc nâng cao của google ads.

Khi công ty đã có chứng nhận này, điều đó có nghĩa là google đã công nhận họ là một chuyên gia về quảng cáo trực tuyến.

Để đạt được huy hiệu này, bạn phải trải qua những kì thi kiểm tra trình độ kỹ năng ở những mảng cơ bản của Google (ví dụ Google Adwords, Google GDN, Google Shopping,…)

Khi bạn đã vượt qua những kì thi này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đặc biệt.

Các loại chứng nhận google ads như sau:

 • Google Adwords Advanced Search
 • Google Adwords Display Network
 • Google Adwords Mobile
 • Google Adwords Video
 • Google Adwords Shopping
 • Google Analytics
 • Google Mobile Sites

Bạn cũng có thể tham gia tất cả các kì thi này và bắt buộc phải vượt qua ít nhất 1 trong số loại trên.

Lưu ý: Một cá nhân chỉ được nhận tối đa 7 loại chứng chỉ của Google, tối thiểu 2 loại chứng nhận và tất cả những kĩ năng này sẽ được công nhận trong chứng chỉ.

Giấy chứng nhận Google Adwords certification
Giấy chứng nhận Google Adwords certification

Sau khi bạn có chứng nhận google adwords certification, bạn có thể:

 • Chứng minh là chuyên gia lĩnh vực quảng cáo

Khi bạn đã vượt qua kì thi, Google sẽ cung cấp cho bạn đường link URL để lưu lại chứng nhận cá nhân. Bạn có thể in ra và treo tại văn phòng làm việc, hoặc khi khách hàng không tin tưởng, bạn có thể đưa giấy chứng nhận này để họ thấy bạn đã có đủ kĩ năng tiếp nhận chiến dịch của bạn.

 • Giúp công ty nhận được Huy hiệu Google Partner

Nếu trong công ty bạn có một cá nhân đạt giấy chứng chỉ google adwords, trang web của bạn sẽ được gắn một huy hiệu đối tác của google.

Nếu cá nhân nhận được nhiều chứng chỉ, công ty cũng sẽ được cấp huy hiệu Premier Google Partner (Đối tác cao cấp của Google).

Google Adwords Certification là gì?
Google Adwords Certification là gì?

Danh sách đối tác của google tại Việt Nam

Hiện nay, Google không còn công khai danh sách đối tác của google tại việt nam. Mình có thể kể một số đối tác google tại việt nam:

 • Nova Ads
 • Quảng Cáo Siêu Tốc
 • Clever Ads
 • Seongon
 • IDM Việt Nam
Danh sách đối tác của google tại việt nam
Danh sách đối tác của google tại việt nam

Kết luận

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu được google partner là gì và lợi ích khi làm việc với đối tác của google. Khi bạn chọn hợp tác với họ, bạn sẽ yên tâm về các kế hoạch cũng như hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn hơn so với công ty bên ngoài. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu thực hiện chiến dịch quảng cáo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan: