5/5 - (2 bình chọn)

Google Analytics là gì? Bạn cần biết những gì về Google Analytics ? Bài viết này sẽ hướng dẫn Google Analytics dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về công cụ SEO miễn phí tuyệt vời này từ Google nhé.

Tổng quan về khóa học

Google Analytics cho người mới bắt đầu hướng dẫn người dùng mới cách tạo một tài khoản, cách triển khai mã theo dõi và thiết lập bộ lọc dữ liệu. Bạn sẽ tìm hiểu cách di chuyển trong các báo cáo và giao diện Google Analytics, cũng như cách thiết lập trang tổng quan và lối tắt. Khóa học này cũng sẽ hướng dẫn cách phân tích các báo cáo cơ bản như báo cáo Đối tượng, Chuyển đổi và Hành vi, cũng như thiết lập mục tiêu và theo dõi chiến dịch.

Khóa học này chủ yếu bao gồm các hướng dẫn của Google Analytics để đo lường lưu lượng truy cập trang web. Bạn có thể truy cập vào trang Trợ giúp Analytics để tìm hiểu về các tính năng mới giúp phân tích trang web và ứng dụng cùng một lúc.

Phần 1: Giới thiệu về Google Analytics

 • Bài 1: Tại sao nên sử dụng phân tích kỹ thuật số?
 • Bài 2: Cách Google Analytics hoạt động
 • Bài 3: Thiết lập Google Analytics
 • Bài 4: Cách thiết lập chế độ xem bằng bộ lọc

Phần 2: Giao diện Google Analytics

 • Bài 1: Di chuyển trong Google Analytics
 • Bài 2: Hiểu về báo cáo tổng quan
 • Bài 3: Hiểu về các báo cáo đầy đủ
 • Bài 4: Cách chia sẻ báo cáo
 • Bài 5: Cách thiết lập trang tổng quan và các lối tắt

Phần 3: Báo cáo cơ bản

 • Bài 1: Báo cáo đối tượng
 • Bài 2: Các báo cáo Chuyển đổi
 • Bài 3: Báo cáo Hành vi

Phần 4: Theo dõi chuyển đổi và chiến dịch cơ bản

 • Bài 1: Cách đo lường Chiến dịch tùy chỉnh
 • Bài 2: Theo dõi chiến dịch bằng Trình tạo URL
 • Bài 3: Sử dụng chỉ số Mục tiêu để đo lường các mục tiêu kinh doanh
 • Bài 4: Cách đo lường các chiến dịch Google Ads
 • Bài 5: Ôn lại khóa học và các bước tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp về Google Analytics

 1. Làm thế nào để chuẩn bị và hoàn thành bài kiểm tra Google Analytics Individual Qualification (GAIQ)?
  Trong Học viện có 2 khóa học để giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra GAIQ, đó là khóa học Google Analytics dành cho người mới bắt đầu và Google Analytics nâng cao. Bạn nên hoàn thành cả hai khóa học này trước khi làm bài kiểm tra GAIQ. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể hoàn thành bài kiểm tra Google Analytics Individual Qualification trên nền tảng học tập Skillshop. Xin lưu ý rằng Học viện Analytics sẽ không ghi lại thông tin chứng chỉ GAIQ của bạn như đối với chứng chỉ hoàn thành khóa học. Các chứng chỉ này sẽ được lưu trong các hệ thống riêng.
 2. Làm cách nào để thay đổi tên trên chứng chỉ khóa học của tôi?

  Tên xuất hiện trên Hồ sơ người dùng và chứng chỉ của bạn là tên được liên kết với Tài khoản Google mà bạn đã dùng để đăng ký tham gia Học viện Analytics. Trước tiên, hãy kiểm tra email ở góc trên bên phải của Học viện để đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng email đúng. Nếu bạn không chỉ định tên trên Tài khoản Google thì chứng chỉ của bạn cũng sẽ không đề tên. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng email chung để đăng nhập vào Học viện, vì chúng tôi sẽ không thể liên kết chứng chỉ với cá nhân bạn./p>

  Để thay đổi hoặc thêm tên vào Tài khoản Google:

  1. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.
  2. Trong “Thông tin cá nhân và quyền riêng tư”, hãy chọn “Thông tin cá nhân của bạn”, rồi chọn “Tên”.
  3. Chỉnh sửa hoặc thêm tên bạn muốn, sau đó nhấp vào “Xong”.
  4. Xin lưu ý rằng bạn có thể cần làm mới trang web Học viện để tên mới đổi của bạn xuất hiện hoặc đợi khoảng 30 phút.
 3. Tôi có thể chuyển chứng chỉ Học viện Analytics của mình sang một Tài khoản Google khác không?
  Rất tiếc, chúng tôi hiện không thể chuyển tên trên chứng chỉ. Nếu tài khoản email mà bạn sử dụng để hoàn thành một khóa học trên Học viện Analytics không phải là tài khoản đúng, bạn sẽ phải đăng ký lại bằng tài khoản đúng và làm lại bài đánh giá để được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.
 4. Khóa học này có hỗ trợ ngôn ngữ khác không?
  Khóa học này hỗ trợ các ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung (Giản thể và Phồn thể), tiếng Séc, tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng bộ chọn ngôn ngữ ở góc dưới cùng bên phải của trang để chuyển đổi ngôn ngữ.
 5. Tại sao trong nội dung khóa học có một số đoạn đã dịch, một số đoạn vẫn còn là tiếng Anh?
  Trong quá trình dịch, có thể vẫn còn trộn lẫn một số đoạn tiếng Anh trong nội dung bài dịch. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này khi đội ngũ dịch thuật xử lý toàn bộ nội dung khóa học. Hãy kiểm tra lại sau để xem toàn bộ bản dịch.
 6. Mất bao lâu để hoàn thành khóa học này?
  Nếu bạn xem tất cả nội dung khóa học theo trình tự, dự kiến có thể mất từ 4-6 giờ để hoàn thành, tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn về nội dung khóa học.
 7. Tôi nên hỏi ai nếu có câu hỏi về khóa học?
  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về khóa học, vui lòng truy cập vào Cộng đồng tham gia khóa học. Tại đó bạn có thể xem các câu hỏi thường gặp, các mẹo khác về cách sử dụng Google Analytics không có trong khóa học và đăng các câu hỏi mới mà các chuyên gia trong ngành cũng như học viên của Học viện có thể giúp trả lời cho bạn.
 8. Tôi phải đạt được chứng chỉ hoàn thành trong bao lâu?
  Bạn có thể nhận chứng chỉ hoàn thành bất cứ lúc nào. Bạn có thể theo dõi tiến độ trong suốt khóa học bằng cách truy cập vào Hồ sơ người dùng của mình và quay lại bất cứ lúc nào để hoàn thành các bài đánh giá của khóa học. Xin lưu ý rằng bạn cần phải đạt từ 80% điểm trở lên cho mỗi bài đánh giá thì mới nhận được chứng chỉ hoàn thành.
 9. Chi phí cho các khóa học của Học viện là bao nhiêu?
  Tất cả các khóa học của Học viện đều miễn phí.
 10. Tại sao tôi không thể truy cập vào Học viện Analytics bằng tài khoản G Suite?
  Hiện tại, bạn không thể sử dụng tài khoản G Suite để truy cập vào Học viện Analytics. Vui lòng đăng nhập bằng một Tài khoản Google không phải G Suite.
 11. Khóa học này có những yêu cầu gì về hệ thống?
  Để xem nội dung khóa học và hoàn thành các hoạt động, bạn sẽ cần một thiết bị có kết nối Internet và quyền truy cập vào một Tài khoản Google. Để xem các video của khóa học, hãy đảm bảo bạn sử dụng một trong các trình duyệt sau:

 12. Tôi có thể sử dụng thiết bị di động để xem nội dung khóa học không?
  Các khóa học của Học viện bao gồm các định dạng như bài học qua video và bài học bằng văn bản mà bạn có thể xem trên hầu hết các thiết bị di động. Tuy nhiên, không phải tất cả thiết bị đều giống nhau. Vì vậy, một số nội dung có thể không hoạt động tối ưu trên một số thiết bị di động.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan: